Nhận định từ Chuyên Gia hàm mặt: Răng vẩu có di truyền không?

0 comment
“Răng vẩu có phải do di truyền không” đang là mối bận tâm chung của khá nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Họ lo lắng cho con cái của mình sau khi sinh ra sẽ bị di truyền hàm răng vẩu kém duyên của mình nên vẫn còn e ngại chuyện lập gia đình, sinh con. Vậy sự thật răng vẩu có di truyền không? Bài viết dưới đây là giải đáp từ các chuyên gia hàm mặt giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về thắc mắc trên.

Răng vẩu có di truyền không

Răng vẩu có di truyền không?

1. Răng vẩu là gì?

Răng vẩu là các răng mọc hơi dài hơn so với bình thường từ 30mm trở lên hoặc các răng mọc chống chéo lên nhau không theo một quy luật cụ thể nào. Nhưng cũng có trường hợp răng mọc đều nhau nhưng hàm lại to và đưa răng chìa ra bên ngoài.

Xảy ra nhiều nhất là trường hợp vẩu cả hàm – tức là hàm lớn có xu hướng chìa ra ngoài 2 môi không thể khép lại tự nhiên được. Ngoài ra còn các trường hợp khác nữa do răng mọc dài chìa ra phía trước, môi căng hàm dưới bị lùi…

2. Vậy răng vẩu có di truyền không?

Thực tế, răng vẩu có di truyền không cũng tùy vào từng trường hợp và tùy vào nguyên nhân gây nên vẩu. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vẩu là do tác động bên ngoài và do di truyền. Đối với trường hợp do tác động bên ngoài thì sau này con cái bạn sinh ra sẽ không sợ bị răng vẩu còn đối với trường hợp vẩu do di truyền thì xác suất bị răng vẩu của con bạn sẽ là 50% nhưng với trường hợp chồng bạn có hàm răng bình thường.

răng vẩu có di truyền không

Có khoảng hơn 50% số trẻ em bị di truyền răng vẩu từ cha hoặc mẹ

Hiện tượng răng vẩu là hiện tượng khá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là vấn đề không đáng lo ngại bởi với công nghệ thẩm mỹ phát triển như hiện nay thì việc chữa trị răng vẩu đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

3. Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả nhất

Niềng răng trong trường hợp răng vẩu sẽ mang lại những hiệu quả tích cực, tuy nhiên thời gian niềng răng để có một hàm răng đẹp như ý là khoảng 2 – 4 năm. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 10 – 14 tuổi vì trong độ tuổi này, cấu trúc răng đang phát triển, việc nắn chỉnh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Độ tuổi càng cao thì niềng răng càng khó.

Nếu bạn bị vẩu do cả răng và hàm thì lúc này việc nắn chỉnh răng chỉ có hiệu của một phần, để có gương mặt đẹp như ý thì bạn cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm vẩu 3D mới mang lại hiệu quả tối đa. Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm vẩu công nghệ 3D đang được áp dụng rất hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm phẫu thuật chỉnh hàm vẩu sẽ giúp mang lại cho bạn một kết quả như ý mà không hề đau hay để lại biến chứng nguy hiểm.

rang-vau-co-di-truyen-khong

Kết quả chỉnh hàm hô móm chấm dứt tình trạng răng vẩu cua chị Thu Hiền

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn đã có được câu trả lời cho băn khoăn: răng vẩu có di truyền không? Nếu bạn không may mắn di truyền hàm răng vẩu của gia đình thì đừng quá lo lắng nhé! Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ giúp bạn gạt bỏ nỗi lo đó cũng như lấy lại nụ cười duyên dáng không còn vâu xấu nữa.

Nguồn: https://thammykhuonmat.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nhận định từ Chuyên Gia hàm mặt: Răng vẩu có di truyền không? trong Kiến thức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN