Thế nào là khuôn mặt đẹp? Tỷ lệ vàng khuôn mặt (nam,nữ) là bao nhiêu?

2 comment

Chúng ta thường đánh giá thẩm mỹ khuôn mặt qua mắt nhìn mà ít ai biết rằng: có những tiêu chí nhất định để xác định đâu là khuôn mặt đẹp trai? Đẹp gái?,… Liệu bạn có đang sở hữu một gương mặt đẹp? Khung tỉ lệ vàng trên khuôn mặt dưới đây sẽ giúp bạn xác định được điều này. Từ đó biết cách làm khuôn mặt cân đối đẹp chuẩn tỉ lệ vàng!

 Thế nào là khuôn mặt đẹp?

Tùy từng thời kỳ, giai đoạn, sự khác biệt của nền văn hóa mà người ta có những tiêu chí riêng để đánh giá khuôn mặt như thế nào là đẹp?

Thế nào là khuôn mặt đẹp

Ngày nay, theo quan niệm thẩm mỹ học, một khuôn mặt đẹp khi có sự cân đối, hài hòa giữa các đường nét cả về chiều dọc lẫn chiều ngang theo một tỷ lệ nhất định. Để dễ dàng hơn trong việc đánh giá, các chuyên gia thẩm mỹ đưa ra khung tiêu chuẩn tỷ lệ vàng cho khuôn mặt. Dựa vào đó, người ta có thể biết mình đã đạt được tiêu chuẩn khuôn mặt đẹp hay chưa?

Vậy thế nào là khuôn mặt tỉ lệ vàng?

Xem Video tham khảo:

Một khuôn mặt được xem là tỷ lệ vàng khi đạt được những số đo đảm bảo các tỷ lệ từ mắt, mũi, miệng, cằm theo một quy chuẩn nhất định được công nhận! Tỉ lệ vàng khuôn mặt nam sẽ có sự khác biệt với tỷ lệ vàng của khuôn mặt nữ. Cụ thể như sau:

1/ Tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp của nữ

Tiêu chuẩn gương mặt đẹp ở nữ được xác định theo các tỷ lệ như sau:

 • Tỉ lệ 1/5 dọc:

– Chia khuôn mặt nữ giới ra làm 5 phần như hình minh họa.

– Một khuôn mặt tỷ lệ vàng khi có chiều rộng của 5 phần dọc đó bằng nhau.

Cách xác định:

Thế nào là khuôn mặt đẹp ở nữ
Minh họa hình ảnh khuôn mặt tỷ lệ vàng ở nữ

Xác định bằng đường kẻ tính từ rìa chân tóc mai đến đuôi mắt, từ đuôi mắt ngoài đến đuôi mắt trong. Tương tự cho bên mặt còn lại. Chúng ta sẽ thấy các phần đó bằng nhau. Tức là phần má ngoài tính từ rìa chân tóc đến đuôi mắt ngoài, bằng với chiều dài đôi mắt và bằng với chiều dài ngang chân cánh mũi. bệnh viên răng hàm mặt

 • Tỉ lệ 1/3 ngang:

Chia chiều dài khuôn mặt ra thành 3 phần bằng 4 đường kẻ ngang như sau:

– Đường kẻ thứ nhất: kẻ từ rìa chân tóc ngay vùng trán

– Đường kẻ thứ 2 ngang đường dưới chân mày

– Đường kẻ thứ 3 ngang chân cánh mũi

– Đường kẻ thứ 4 ngang điểm cao nhất của cằm

 • Chiều cao 3 phần này phải bằng nhau.

Ngoài ra, tỷ lệ gương mặt đẹp khi các bộ phận trên khuôn mặt cũng cần đạt đến sự hài hòa và cân đối nhất định như sau:

 • Đỉnh chóp mũi, môi và cằm:

Thế nào là khuôn mặt đẹp ở nữ giới

Đỉnh chóp mũi, môi và cằm phải nằm trên 1 đường thẳng

3 điểm này phải nằm trên một đường thẳng. Tức là:

– Cằm đủ độ nhô và độ dài

– Hàm không bị hô hay móm

– Độ mọng môi vừa đủ

– Chóp mũi có độ dài và độ cao phù hợp

 • Mũi: Độ cong của sống mũi so với trán tạo thành một góc 120 – 135 độ, độ dài mũi hài hòa với trán, không bị quá cao hay cao bằng trán. Độ dài này thường bắt đầu tại đường thẳng nối ngang đường dưới chân mày
 • Chóp mũi và môi: Góc chóp mũi và môi tạo với nhau từ 90-115 độ

Thế nào là khuôn mặt đẹp ở nữ giới 1

 • Cằm: Độ rộng ngang chân cánh mũi sẽ bằng đoạn thu hẹp của vùng cằm. Như vậy cằm đủ độ thon và không bị thô hay to bè
 • Đôi môi: Độ dày môi trên bằng 1/3, độ dày môi dưới chiếm 2/3, là tỉ lệ môi mọng chuẩn xác

Thế nào là khuôn mặt đẹp tỷ lệ vàng

 • mắt: Chiều cao mí mắt từ 8-10mm là đẹp nhất cho người Việt Nam. Khoảng cách giữa 2 mắt từ 3-4 cm

gương mặt đẹp tỉ lệ vàng

 • Góc hàm và cạnh mặt: Góc hàm và cạnh mặt có số đo từ 121 – 129 độ là hoàn hảo

khuôn mặt tỉ lệ vàng 2

Các nhà thẩm mỹ học cũng nhận định rõ ràng rằng: Để đánh giá một gương mặt đẹp là như thế nào thì cần phải bỏ qua những yếu tố về da và tóc bởi đây là hai bộ phận này có thể thay đổi thông qua quá trình trang điểm, tạo kiểu thường xuyên.

2/ Tỉ lệ vàng của khuôn mặt nam

Theo các chuyên gia, tỉ lệ vàng của khuôn mặt nam cũng giống tỉ lệ vàng khuôn mặt nữ, được xác định dựa trên nhiều tiêu chí (mắt, mũi, miệng, cằm). Dù nam thường được đánh giá đơn giản hơn nhiều, tuy nhiên về cơ bản một khuôn mặt nam đẹp chuẩn tỉ lệ vàng là khuôn mặt đáp ứng tốt các yếu tố sau:

tỷ lệ vàng khuôn mặt nam

Cách xác định tỉ lệ vàng của khuôn mặt nam

 • Khuôn mặt: Có sự cân đối hài hòa giữa các bộ phận trên gương mặt, ngũ quan thanh tú, không mắc các khuyết điểm lệch, móm. Tỷ lệ giữa mắt và miệng so với chiều dài khuôn mặt là 1/3.
 • Mắt: Mắt và tỉ lệ khuôn mặt phải cân xứng. Đôi mắt tạo nên tỷ lệ vàng của khuôn mặt nam phải có chiều dài 2 mắt bằng nhau, bằng với khoảng cách giữa 2 mắt. Bên cạnh đó, khoảng cách từ 2 mắt đến tai phải bé hơn nửa chiều rộng khuôn mặt.
 • Trán: Một khuôn mặt nam tính khi có vầng trán cao, rộng. Khoảng cách từ trán đến chóp mũi bằng 135 độ. Đây cũng chính là vầng trán mang tỉ lệ vàng.
 • Mũi: Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt. Sống mũi cao, thẳng, khi nhìn nghiêng có hình chữ L đầu mũi tròn, cánh mũi thon gọn. 2 lỗ mũi vừa phải, đều nhau.
 • Môi: Phần môi của khuôn mặt có tỉ lệ vàng ở nam phải hài hòa, không quá dày hay quá mỏng, có độ cong vừa phải. Thông thường độ cong môi khoảng 8.2 mm là phù hợp. Khoảng cách giữa 2 môi khoảng từ 8 -11 mm thì được xem là chuẩn.

Trên thực tế, quan niệm về khuôn mặt đẹp của mỗi người, mỗi quốc gia hay vùng miền sẽ khác nhau. Do đó, khuôn mặt tỉ lệ vàng của nam chỉ dùng để đánh giá về những tiêu chuẩn bên ngoài. Trong thẩm mỹ nó vàng giúp bác sĩ dễ dàng căn chỉnh khuôn mặt sao cho phù hợp.

Những khuôn mặt đẹp chuẩn tỷ lệ vàng

Mới đây, một cuộc nghiên cứu và phân tích về gương mặt mặt được đưa ra để xác định những người có khuôn mặt đẹp nhất châu Á. Sau khi tính toán, các chuyên gia thẩm mỹ đã chọn ra được các cái tên đứng đầu danh sách như sau:

1/ Khuôn mặt nam chuẩn

 • Kim Seok Jin (BTS)

khuôn mặt đẹp trai

Ca sĩ Kim Seok Jin (BTS)

Theo các chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ, Jin là gương mặt nam hiếm hoi có tỷ lệ khuôn mặt đạt chuẩn tỉ lệ vàng. Các đường nét trên khuôn mặt, cũng như tỷ lệ và khoảng cách các bộ phận như tai, mắt, mũi, miệng của chàng ca sĩ đều đạt tiêu chuẩn lý tưởng.

tỉ lệ vàng khuôn mặt nam 1Jin là gương mặt nam hiếm hoi cho khuôn mặt tỉ lệ vàng

 • “Phó chủ tịch Lee” Park Seo-joon

“Phó chủ tịch Lee” Park Seo-joon trong bộ phim Thư ký Kim – Sao thế? Cũng được đánh giá là một trong những khuôn mặt đẹp trai có các đường nét gần với tỉ lệ vàng.

khuôn mặt đẹp 3“Phó chủ tịch Lee” Park Seo-joon

2/ Những phụ nữ có khuôn mặt đẹp 

 • Song Hye-kyo

Song Hye-kyo luôn là tượng đài nhan sắc của phụ nữ Á Đông. Cô cũng là gương mặt hoàn hảo đạt được tỷ lệ vàng của khuôn mặt nữ.

khuôn mặt đẹp 2Song Hye-kyo không chỉ có khuôn mặt đẹp mà còn đạt chuẩn tỉ lệ vàng

 • Bae Suzy

Cô ca sĩ kiêm diễn viên Suzy vẫn luôn được đánh giá có gương mặt đẹp, các đường nét hết sức hài hòa. Bất ngờ hơn, Suzy cũng là người sở hữu khuôn mặt tỷ lệ vàng trong thẩm mỹ.

khuôn mặt tỉ lệ vàng 1Minh chứng cho khuôn mặt chuẩn tỉ lệ vàng của Suzy

Cách làm khuôn mặt cân đối đẹp chuẩn tỷ lệ vàng

1/ Phương pháp áp dụng

Để sở hữu khuôn mặt đẹp, chuẩn tỷ lệ vàng thì phẫu thuật gọt mặt là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục tình trạng khuôn mặt không cân đối. Đây được xem là kỹ thuật chỉnh hình hàm mặt thế hệ mới, giúp tái tạo lại hình dáng khuôn mặt.

khuôn mặt đẹp Phẫu thuật gọt mặt giúp bạn sở hữu mặt thon gọn – cân đối- đạt tỉ lệ vàng

► Xem chi tiết

2/ Kỹ thuật thực hiện

Các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, xương gò má của bạn để căn chỉnh sao cho đạt được tỷ lệ khuôn mặt chuẩn theo mô phỏng hình ảnh ban đầu. Mọi thao tác phẫu thuật khuôn mặt đều được tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện đảm bảo an toàn, mang lại kết quả thẩm mỹ như ý muốn.

Với giải pháp này, chỉ sau 1 lần thực hiện, bạn đã sở hữu gương mặt đẹp cuốn hút, ngũ quan cân đối, đạt chuẩn tỷ lệ vàng. Kết quả duy trì ỔN ĐỊNH, VĨNH VIỄN.

cách làm khuôn mặt cân đốiCa sĩ Phương Tuyền trước và sau khi thực hiện phẫu thuật gọt mặt

Xem ngay [VIDEO] Ca sĩ Phương Tuyền lột xác sau “Hành trình lột xác” của BVTM Kangnam

Video cận cảnh khuôn mặt đẹp tỉ lệ vàng của phương tuyềnVIDEO Phương Tuyền “lột xác” để viết tiếp đam mê còn dang dở

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách đánh giá và làm thế nào để có được 1 khuôn mặt đẹp đạt chuẩn tỷ lệ vàng. Để được giải đáp cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ 1900.6466 hoặc:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT 24/7

tich

Ý kiến của bạn

Phẫu thuật gọt mặt v line vs họ gò má giá bao nhiêu ad
Chào bạn Nguyễn Giang, Phẫu thuật gọt mặt V line 3D là 70 triệu, hạ gò má có giá 70 triệu. Bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466 để biết thêm chi tiết.
Phẫu thuật gọt mặt v line vs họ gò má giá bao nhiêu ad
Chào bạn Nguyễn Giang, Phẫu thuật gọt mặt V line 3D là 70 triệu, hạ gò má có giá 70 triệu. Bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466 để biết thêm chi tiết.

Bạn đang xem: Thế nào là khuôn mặt đẹp? Tỷ lệ vàng khuôn mặt (nam,nữ) là bao nhiêu? trong Bài viết được quan tâm nhiều nhất

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN