Tất cả những gì bạn cần biết về niềng răng hô

0 comment

Thuật ngữ niềng răng hô, chắc hẳn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người nhưng chúng thực sự là gì thì không phải ai cũng biết. Những kiến thức này đặc biệt quan trọng với những người đang có ý định đi niềng răng để khắc phục nhược điểm răng hô của mình. Bởi chỉ có như vậy mới giúp họ đạt hiệu quả cao, an toàn nhất. Hãy tham khảo những thông tin về niềng răng hô dưới đây nhé.

1. Niềng răng hô là gì

Niềng răng hô là giải pháp khắc phục tình trạng răng thìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ bằng cách chỉnh lại những chiếc răng lệch lạc về đúng vị trí. Các bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo của bộ niềng răng chuyên dụng để định hình lại dáng răng.

2. Niềng răng hô được thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng hô chuẩn, đảm bảo an toàn được thực hiện như sau:

» Bước 1: Thăm khám và tư vấn

» Bước 2: Lên phác đồ điều trị

» Bước 3: Lấy dấu răng

» Bước 4: Gắn mắc cài và thực hiện niềng răng hô

» Bước 5: Tái khám

Bác sĩ sẽ gắn những chiếc mắc cài đã được xác định trước lên vị trí từng chiếc răng. Dùng 1 lực vừa đủ để níu răng về đúng vị trí như phác đồ.

4. Niềng răng hô hàm trên và niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

– Niềng răng hô hàm trên không mang lại hiệu quả vì đây là trường hợp xương hàm trên bị đưa ra quá mức so với hàm dưới. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện phẫu thuật để cắt bớt xương hàm, đẩy lùi hàm răng về phía trong cho cân đối với hàm dưới.

Phẫu thuật để khắc phục tình trạng hô hàm trên

– Niềng răng hô nướu cũng không phải là giải pháp hữu hiệu. Bởi lúc này phần xươi dưới nướu bị nhô ra và đẩy môi về phía trước. Nếu bị hô nưới mà răng và lợi đều bình thường thì cách tốt nhất là phẫu thuật cắt bỏ phần xương hàm và đẩy lùi vào phía trong để cân đối với hàm còn lại. Còn nếu xương thì hô nhẹ, bác sĩ sẽ cắt lợi và mài bờ viền xương rồi niềng răng hô nếu cần.

Chị Thu Hiền thực hiện phẫu thuật để khắc phục tình trạng hô

5. Niềng răng hô trong bao lâu thì đem lại hiệu quả?

Tùy vào sự phát triển xương hàm và mức độ phức tạp của răng hô mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian niềng răng trong bao lâu. Có trường hợp chỉ cần niềng răng trong vòng 6 tháng đến 1 năm, nhưng có nhiều người lại phải đeo niềng từ 2-3 năm.

Bên cạnh đó, độ tuổi niềng răng cũng ảnh hưởng đến thời gian phải đeo niềng. Thực hiện niềng răng ở tuổi càng trẻ thì thời gian càng rút ngắn lại. Chính vì vậy, để biết chính xác niềng răng hô trong bao lâu thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể.

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn biết được tất tần tật những gì về niềng răng hô. Từ đó hãy lên kế hoạch khắc phục răng xấu của mình ngay hôm nay để sở hữu răng đẹp, nụ cười xinh nhé.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tất cả những gì bạn cần biết về niềng răng hô trong Kiến thức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN