Niềng răng hô mất bao lâu? Bác sĩ Chỉnh Nha trực tiếp trả lời

0 comment
Thưa bác sĩ, răng em bị hô nên không thể khép chặt miệng lại được, trông rất kém duyên. Nhiều khi nghe đứa bạn thận kể chuyện buồn mà răng hô em không khép chặt được miệng nó lại tưởng em cười trên nỗi đau của nó khiến em phải giải thích mãi. Chính vì vậy em có ý định thực hiện niềng răng nhưng còn phân vân không biết niềng răng hô mất bao lâu? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn! (Thái Hà, Quảng Ninh)

TRẢ LỜI:

Thái Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của BVTM Kangnam. Về vấn đề “Niềng răng hô mất bao lâu?” chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng là một giải pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả, giúp bạn trông duyên dáng và có hàm răng cân đối, đều đẹp. Tuy nhiên, để biết được niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốnhư độ tuổi, tình trạng xương hàm, khí cụ niềng răng, răng bạn có nhổ hay không, chân răng…

Nhưng thông thường, niềng răng hô sẽ mất khoảng 20-24 tháng, trải qua các giai đoạn sau:

– Sắp xếp lại răng trên cung hàm: 2-6 tháng

– Điều chỉnh trục răng: 3-6 tháng

– Điều chỉnh khớp cắn: 6-9 tháng

– Duy trì răng trên cung hàm ổn định: 6-9 tháng

niềng răng hô mất bao lâu

Càng niềng răng sớm, thời gian hồi phục càng nhanh

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy, niềng răng trong độ tuổi từ 9-14 tuổi sẽ dễ dàng trong việc nắn chỉnh vì lúc này xương hàm đang phát triển nên thời gian niềng răng ngắn hơn. Ngược lại, độ tuổi trưởng thành, khi xương hàm ổn định, không còn phát triển nữa thì thời gian niềng kéo dài hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu răng được nhổ để tạo khoảng trống kéo các răng còn lại thì thời gian niềng nhanh hơn. Nếu răng hô nhiều mà chỉ sử dụng mắc cài hoặc dây cung thì khó có thể định hình được hàm răng. Chính vì vậy, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng implant để không còn phải lo lắng niềng răng hô mất bao lâu.

Và cuối cùng, chân răng cũng là một yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng. Đối với chân răng thẳng thì việc dịch chuyển các răng nhanh hơn, còn chân răng cong thì phải mất một khoảng thời gian nhất định chúng mới vào được vị trí mới.

niềng răng hô mất bao lâu

Kết quả niềng răng hô nhanh chóng, an toàn

Đó là lý do tại sao bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp BVTM Kangnam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể hơn, từ đó đưa ra giải pháp và lộ trình chính xác nhất cho bạn. Liên hệ qua số 19006466 để đặt lịch hẹn.

Hy vọng với câu trả lời trên đã giúp bạn biết được niềng răng hô mất bao lâu? Từ đó yên tâm hơn khi đi làm đẹp bằng phương pháp này.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://thammykhuonmat.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Niềng răng hô mất bao lâu? Bác sĩ Chỉnh Nha trực tiếp trả lời trong Tư vấn thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN