Niềng răng hô có đau lắm không?

0 comment

Thưa bác sĩ, răng của em càng lớn càng bị chìa ra ngoài, bố mẹ em bảo cho đi niềng răng. Tuy nhiên, em cứ chần chừ chưa dám đi vì không biết niềng răng hô có đau không? em rất sợ đau. Và phải niềng sau bao lâu thì mới được tháo ra ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp  em. Xin chân thành cảm ơn! (Mai Anh, Hải Phòng).

TRẢ LỜI:

Mai Anh thân mến!

Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của BVTM Kangnam. Về vấn đề “Niềng răng hô có đau lắm không? Niềng răng hô sau bao lâu thì mới được tháo ra?” chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô có đau lắm không?

Đúng như bạn biết, niềng răng là giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện tình trạng răng hô, chìa ra ngoài. Nhưng trên thực tế, niềng răng không đau như mọi người vẫn tưởng, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ để tác động đến răng, giúp chúng di chuyển về vị trí xác định trên cung hàm. Những tác động này rất nhẹ nhàng, không đau đớn, khó chịu. Tuy nhiên, có một số trường hợp, cấu trúc răng hô, lệch lạc nhiều, khi làm bạn sẽ có cảm giác hơi ê tức nhưng tình trạng này sẽ giảm dần khi răng ổn định.

Gây tê trước khi nhổ răng

Ngoài ra, có 1 số trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống ép răng vào. Lúc này các bác sĩ sẽ gây tê để thực hiện nhổ răng nên không có cảm giác đau đớn nào cả, không cần lo lắng niềng răng hô có đau lắm không.

2. Niềng răng hô sau bao lâu thì mới được tháo ra?

Tùy vào tình trạng răng hô, độ tuổi của mỗi người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Khi tuổi càng trẻ, răng còn đang phát triển thì việc niềng răng diễn ra trong khoảng 1 năm. Còn với người trưởng thành thì việc niềng răng lâu hơn hoặc có thể không có nhiều tác dụng vì răng không còn khả năng phát triển nữa.

Tùy vào tình trạng, mức độ răng hô mà thời gian đeo niềng khác nhau

Tương tự, với tình trạng răng hô nhẹ thì thời gian có thể chỉ kéo dài 6 tháng – 1 năm, còn với những người có cấu trúc răng phức tạp thì thời gian niềng răng lâu hơn.

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên đi thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt để răng được định hình về vị trí chuẩn dễ dàng hơn. Nếu cần được tư vấn chi tiết về niềng răng hô, bạn có thể liên hệ qua số 19006466 để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Kết quả trước và sau khi niềng răng hô

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn biết được niềng răng hô có đau không? Sau bao lâu mới được tháo niềng răng. Từ đó yên tâm hơn khi thực hiện chỉnh răng hô bằng phương pháp này.

Chúc bạn thành công!

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Niềng răng hô có đau lắm không? trong Tư vấn thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN