Nguyên nhân gây răng hô(vẩu) và cách điều trị răng hô hiệu quả nhất

0 comment
Răng hô(vẩu) là gì? Nguyên nhân khiến cho răng vẩu là gì? Có cách nào khắc phục tình trạng răng vẩu hiệu quả nhất không? Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn cách điều trị răng hô hiệu quả được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Tham khảo ngay để giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đặn, lấy lại nụ cười tự tin.

Răng hô là gì? Nguyên nhân gây ra răng hô?

Răng hô là gì?

Răng hô là hiện tượng răng có xu hướng mọc chĩa ra phía ngoài, có thể do cấu trúc xương hàm hẹp hoặc cấu trúc xương răng khi mới hình thành.

Nguyên nhân gây răng hô:

– Do yếu tố di truyền, thông thường khi bố mẹ có răng bị hô thì theo sự di truyền từ gen, 70% con sẽ thừa hưởng hàm răng hô.

nguyên nhân gây ra răng hô

Thường xuyên mút tay cũng là nguyên nhân gây ra răng hô

– Những thói quen xấu khi còn nhỏ như thường xuyên mút tay, tật đưa lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến răng vẩu.

– Tác động mạnh trực tiếp đến răng thường xuyên như cắn mía, gặm xương… cũng gây ra ảnh hưởng tới sự phát triển của răng và là nguyên nhân gây hô.

Biểu hiện của hô là như thế nào?

– Răng chìa ra phía trước: Đây là kiểu hô thường hay gặp nhất. Răng chìa ra phía trước làm mất thẩm mỹ gương mặt.

nguyên nhân khiến răng hô

Hô là tình trạng các răng bị chìa ra phía trước, trông mất thẩm mỹ

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có khuynh hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm bạn có cảm giác bị hô. Bạn cần thận trọng với chỉ định nhổ răng cho trường hợp này.

– Hô 2 hàm: Trường hợp này bạn thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên.

Hỏi ngay chuyên gia về tình trạng răng của mình để được giải đáp chi tiết nhất!

tich
Hoặc

Chữa trị răng hô bằng cách nào hiệu quả nhất?

nguyên nhân răng bị hô

Niềng răng chỉ phù hợp với trường hợp hô nhẹ do răng

– Giải pháp 1: Chỉnh nha (niềng răng) là một quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định để tạo một lực nhẹ liên tục tác động lên răng kết hợp với chuyên môn của bác sĩ làm cho răng di chuyển, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng không chìa ra và cũng không cần nhổ răng. Tuy nhiên, niềng răng thông thường sẽ mất thời gian từ 2 đến 4 năm. Đặc biệt, phương pháp này chỉ hiệu quả cho những trường hợp hô nhẹ và ở độ tuổi thích hợp.

– Giải pháp 2: Nhiều trường hợp lớn tuổi hoặc vì tính chất công việc không có nhiều thời gian… thì giải pháp chỉnh hàm hô bằng công nghệ 3D chính là giải pháp phù hợp nhất. Tùy theo mức độ lệch của xương hàm, các bác sĩ sẽ lựa chọn cách thức phẫu thuật phù hợp cho từng người.

+ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: Nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

nguyên nhân răng hô

Chỉnh hàm 3D sẽ giúp khắc phục hoàn toàn trường hợp hô

+ Nếu hô hàm dưới thì xử lý bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc từ trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

+ Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Nhổ răng số 4 ở cả hàm trên và dưới. Sau đó, cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

Hiện công nghệ chỉnh hàm hô 3D đang được áp dụng rất hiệu quả tại BVTM Kangnam. Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn nhược điểm răng bị hô hay vẩu.

Bạn băn khoăn không biết tình trạng răng của mình nên thực hiện phương pháp nào?

Hỏi ngay chuyên gia để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

tich
Hoặc

Nguồn: https://thammykhuonmat.vn/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nguyên nhân gây răng hô(vẩu) và cách điều trị răng hô hiệu quả nhất trong Kiến thức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN