Chia sẻ chuyên gia: hô móm có di truyền không?

0 comment

Hô móm là một dạng tật vùng xương hàm và răng khiến nụ cười của bạn bị mất thẩm mỹ. Nếu vậy thì hô móm có di truyền không? Nếu trong gia đình có người bị hô móm thì tỉ lệ con sinh ra sau này có nguy cơ mắc tật là bao nhiêu. Nhưng ý kiến chia sẻ của Bác sĩ Giáp dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được tất cả những thắc mắc đó một cách chính xác.

ho-mom-co-di-truyen-khong-2

Hô móm có di truyền không?

Nửa cuối tháng 12 năm 2016 Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có kết hợp với Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc tổ chức triển lãm thẩm mỹ Hàn Quốc lần đầu tiên tại Việt Nam. Trước thềm diễn ra triển lãm đội ngũ chuyên gia bác sĩ tại Kangnam cùng với chuyên gia Hàn Quốc đã có buổi chia sẻ với các chị em phụ nữ về các giải pháp làm đẹp hiện nay. Trong phần giao lưu với khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ hàm mặt, câu hỏi về vấn đề những tật quan hàm bị hô móm nhận được rất nhiều sự quan tâm:

Em bị vẩu một chút, tuy không nhiều đâu nhưng cũng chả được đẹp lắm ý. Em đang có em bé nhưng cũng sợ sinh ra con bé giống em, liệu hô móm có di truyền không ạ? Làm nào để phòng tránh nhỉ” – Lan Hương, Hà Nội.

“Em chưa phát triển hết mới 16 tuổi thôi, nhưng do mẹ em bị vẩu em cũng sợ sau này mình bị như vậy. Nếu bị thì em làm sao khắc phục đây” – Tố Như, Hải Phòng.

“Liệu răng hô móm có phải di truyền không ạ, sao mẹ em không có mà em lại có vậy ạ hic. Bác sĩ giúp em cách khắc phục với, nghề ngân hàng mà em đang theo đuổi cần có ngoại hình xinh đẹp, em lo quá”  – Phương Như – HCM.

ho-mom-co-di-truyen-khong-4

Hàm hô móm có thể bị di truyền sang thế hệ sau

Đó là một trong số những câu hỏi được gửi về trong buổi tư vấn trực tuyến giữa bác sĩ Giáp và các chị em phụ nữ. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chung về vấn đề này nhé:

Hô móm có di truyền không?

Những nghiên cứu khoa học trước đây đã chỉ ra rằng yếu tố di truyền chiếm tới 70% nguyên nhân gây ra hiện tượng hô móm. Ngoài ra các tác động bên ngoài hay những thói quen gây ra từ hồi nhỏ cũng chiếm tới 30%. Khả năng gia đình có thành viên bị hô hoặc móm như ông bà, cha mẹ thì khả năng em bé sinh ra cũng gặp tình trạng tương tự lên tới 80%.

Vậy đâu là cách khắc phục hô móm tốt nhất

Có thể nói phương pháp phổ biến nhất mà mọi người biết tới để khắc phục chỉnh hàm hô móm là phương pháp niềng răng. Tuy nhiên niềng răng chỉ áp dụng với những ai muốn chỉnh sửa hàm hô móm trước năm 18 tuổi, niềng răng khá bất tiện và cần nhiều thời gian. Ngày nay mọi người hoàn toàn có thể chỉnh sửa hàm hô móm sau 1 lần thực hiện phẫu thuật.

ho-mom-co-di-truyen-khong-5

Hàm hô móm hoàn toàn có thể chỉnh sửa được sau 1 lần thực hiện

– Đối với trường hợp hàm hô trên thì cần phải nhổ 2 răng số 4 và cắt xương tiền đình ở hàm trên. Phần xương đó được sẽ được đẩy lùi về cân xứng với hàm dưới.

– Đối với trường hợp móm thì cần cắt dời hàm dưới và bớt một tỉ lệ nhất định đã được đánh dấu sẵn. Hàm dưới được đẩy lùi về sao cho khớp căn đúng với thứ tự răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

– Đối với trường hợp hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Loại bỏ răng số 4 ở cả hàm trên và dưới. Kế đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng nhất.

ho-mom-co-di-truyen-khong-9

Kết quả phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô móm tại Kangnam

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của bác sĩ Giáp bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi hô móm có di truyền không? Đồng thời an tâm hơn về cách khắc phục triệt để hiện tượng này. Nếu cần biết thêm chi tiết về dịch vụ chỉnh hàm hô móm bạn vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 19006466 hoặc tới trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để có được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia thẩm mỹ tại đây nhé!

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Chia sẻ chuyên gia: hô móm có di truyền không? trong Kiến thức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN